Áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 2017 – những thay đổi kèm theo

Thông tư số 33/2015/TT-BGTVT và ảnh hưởng của nó đến các dòng xe khách Hyundai 3 cục do Tracomeco sản xuất & lắp ráp

Thông tư số 33/2015/TT-BGTVT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải ở mức 4 đối với các dòng xe khách Hyundai nói riêng và các dòng xe khách sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới nói chung. Thông tư mới được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng phê duyệt hôm 24/7/2015 sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/2/2017.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

xe khách giường nằm bị ảnh hưởng 2017

Thông tư mới cũng có ảnh hưởng đến dòng xe khách Hyundai giường nằm của Tracomeco

Hầu hết các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh ô tô tại Việt Nam không hề gặp khó khăn trước thời điểm chuẩn bị áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức 4 (Euro 4) đối với các dòng xe khách lắp ráp và nhập khẩu mới, nhưng trái lại người tiêu dùng lại tỏ ra lo lắng trước thông tin này. Vì có thể chi phí sử dụng ô tô sẽ tăng lên.

THAY ĐỔI TIÊU CHUẨN KHÍ THẢI

Việc áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 theo quy định kỹ thuật trong QCVN 86:2015/BGTVT đính kèm Thông tư số 33/2015/TT-BGTVT sẽ được thực hiện từ ngày 1/1/2017 – nhưng hiện tại về phía nhà máy Tracomeco vừa ra thông báo dời lại ngày áp dụng thông tư từ 6 tháng đến 1 năm vì cơ sở hạ tầng của Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được (ngành nhiên liệu cho phương tiện cơ giới vẫn chưa đáp ứng được chuẩn Euro 4 – bộ công thương chịu trách nhiệm về vấn đề này) Đến thời điểm này, các nhà máy nhập khẩu, sản xuất & lắp ráp ô tô nội địa sẽ chỉ được phân phối các dòng xe đáp ứng được quy định về tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

gia xe hyundai universe noble k42

Từ nay cho đến 1/1/2017 chỉ còn khoảng 2 tháng, kể từ ngày ra thông tư số 33/2015/TT-BGTVT, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô đã có đủ thời gian cần thiết để thay đổi quy trình sản xuất nhằm đáp ứng những quy định kỹ thuật và những chính sách mới và đa phần các doanh nghiệp đều hào hứng với thông tư mới này.

Tiếp nhận thông tin về thời điểm áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức 4, phía nhà máy Tracomeco cho biết hiệp hội các nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam đã đồng loạt kiến nghị chính phủ dời lại ngày áp dụng quy chuẩn để cho cơ sở hạ tầng cung cấp nhiên liệu có thời gian thay đổi để đạt chuẩn khí thải Euro 4

THAY ĐỔI VỀ THIẾT KẾ CÁC DÒNG XE KHÁCH GIƯỜNG NẰM & KHẢ NĂNG TĂNG GIÁ XE

universe-noble-k47-ghe- may 380ps

Năm 2017, nếu thông tư về tiêu chuẩn khí thải được thông qua và đi vào hoạt động, dự kiến cũng sẽ có thêm một thông tư khác về thay đổi kết cấu các dòng xe khách cụ thể là xe khách giường nằm. Dự kiến các dòng xe khách như Hyundai County Standar, Hyundai County Limousine, Hyundai Universe Noble, Hyundai Global Noble ghế ngồi sẽ không bị ảnh hưởng, chỉ duy nhất các dòng xe giường nằm sẽ phải thay đổi theo quy định về khoảng cách giữa các giường nằm, số giường trên xe khách giường nằm sẽ giảm xuống từ 40-42 giường như hiện tại xuống còn 32 giường (giảm 8 giường). Điều này dự kiến sẽ ảnh hưởng nhiều đến dòng xe khách Hyundai Universe Noble giường nằm nói riêng và các dòng xe giường nằm đang có trên thị trường nói chung, bởi khi thông tư về áp dụng chuẩn khí thải Euro 4 đi vào thực tế, giá xe sẽ tăng so với hiện tại (do áp dụng công nghệ mới nhằm đáp ứng tiêu chuẩn EURO 4) và doanh thu thực của nhà xe sẽ giảm đi do số giường giảm. Vì vậy bước đầu sẽ có một số khó khăn nhất định đối với khách hàng là các nhà xe tuyến, các doanh nghiệp lữ hành đường dài…do không đủ số lượng khách.

KHÁCH HÀNG CÓ NÊN LO LẮNG?

Ủng hộ lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 (một mục tiêu được cho là lý tưởng) nhưng hiện tại, Việt Nam vẫn chưa sản xuất được nhiều nhiên liệu cho xe đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải ở mức Euro 4 trở lên, nên chúng ta vẫn còn phải nhập khẩu loại nhiên liệu có tiêu chuẩn mức cao hơn – qua đó sẽ khiến chi phí xã hội tăng lên.

taplo xe khach hyundai global noble

Một điều nữa cần quan tâm đó là số lượng xe máy hiện tại và trong nhiều năm tới vẫn sẽ cao gấp nhiều lần so với ô tô, nên việc chỉ nâng tiêu chuẩn khí thải đối với các dòng xe khách nói riêng v(à các dòng ô tô khác nói chung) lên Euro 4 trong khi với xe máy vẫn giữ ở mức thấp hơn như hiện tại thì việc thay đổi nói trên có thể sẽ không đạt được hiệu quả mong muốn.

Bà Đ.N.Minh, phụ trách kinh doanh một đại lý xe cao cấp tại TP HCM cho biết thông tin về nhiều khách hàng của đại lý bà thường xuyên gửi phàn nàn về tần suất xử lý các vấn đề liên quan đến đường dẫn nhiên liệu và quá trình làm sạch động cơ đối với những dòng xe mà đại lý này cung cấp cao hơn rất nhiều so với những chiếc xe đời cũ trước đây, những dòng xe vốn được trang bị động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 2.

đèn trước hyundai county k29

Khi các dòng xe ô tô du lịch phân phối ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn khí thải mức 4 thì số lượng xe gặp các vấn đề về động cơ cũng sẽ tăng lên đáng kể, bởi tiêu chuẩn khí thải mới đòi hỏi chất lượng nhiên liệu phải ở mức tương xứng. Khi đó, người dùng sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí cho việc mua nhiên liệu và sửa chữa (điều vốn không xảy ra khi sử dụng động cơ có tiêu chuẩn khí thải Euro 2)

Theo thống kê không chính thức từ một xưởng sửa chữa ô tô lớn tại Hà Nội, những dòng xe khách cao cấp sử dụng động cơ có tiêu chuẩn khí thải cao, đặc biệt là đối với những dòng xe có dung tích xi-lanh lớn, sau mỗi 20000 km bắt buộc phải xử lý đánh cặn, muội carbon trong động cơ và bộ phận phun nhiên liệu, mà nguyên nhân chính là do chủng loại nhiên liệu không đáp ứng được chất lượng vận hành của động cơ.

Khoản chi phí để làm sạch động cơ và bộ phận phun nhiên liệu cho mỗi lần rơi vào khoảng 3 triệu đồng. Thông thường, chủng loại nhiên liệu đảm bảo đủ chất lượng thì cứ khoảng sau 10000 km mới phải vào xưởng để xử lý tương tự.

 
error: Content is protected !!