Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng xe đông lạnh

Những lưu ý khi sử dụng xe đông lạnh

Việc kiểm soát và thiết lập nhiệt độ làm đông lạnh trong xe đông lạnh sao cho phù hợp với nhiệt độ yêu cầu của hàng hóa trong suốt hành trình vận chuyển là một trong những điều kiện bắt buộc nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đông lạnh. Đại Hàn Auto xin chia sẻ một số lưu ý khi vận hành xe đông lạnh nhằm đảm bảo chất lượng hàng hoá trong quá trình vận chuyển

Hyundai N250 Đông Lạnh 1 Tấn 9 - Máy Lạnh Dongin Thermo DM-100S

1. Sắp xếp hàng hoá vào thùng xe đông lạnh

Việc sắp xếp hàng hoá luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng bằng xe đông lạnh. Nhằm tạo điều kiện tối ưu cho khí lạnh lưu thông trong thùng hàng, quý khách lưu ý hàng hoá không nên xếp cao hơn cửa thổi gió của giàn lạnh bởi sẽ làm giảm hiệu quả bảo quản lạnh trong thùng hàng. Khi đóng hàng vào thùng, chúng ta cần khéo léo sắp xếp làm sao cho khoảng không gian phía trên và phía dưới hàng hoá đảm bảo đủ độ trống cần thiết để giúp cho luồng khí có thể lưu thông tự do, qua đó hơi lạnh dàn đều giúp bảo quản sản phẩm được ổn định hơn (cách lý tưởng nhất). Một lưu ý nữa cần nhớ đó là van thông gió phải luôn được đóng trong suốt quá trình vận chuyển hàng đông lạnh.

Khối hàng hoá trên xe đông lạnh nên được xếp kín diện tích sàn thùng về phía sau để tránh làm ngắt quãng luồng khí lạnh lưu thông trong thùng xe. Một khi hàng hoá không đủ để phủ kín mặt sàn, ta có thể xếp lượng hàng hoá đó sao cho cùng một độ cao để hơi lạnh tác động tối ưu nhất để bảo quản hàng hoá.

     MUA XE ĐÔNG LẠNH HÔM NAY NHẬN NGAY ƯU ĐÃI ĐẾN 70 TRIỆU

Có thể bạn quan tâm:

Hyundai N250 Đông Lạnh 1 Tấn 9 - Máy Lạnh Dongin Thermo DM-100S

2) Trong quá trình vận chuyển hàng hoá bằng xe đông lạnh: 

Việc đo nhiệt độ bề mặt và nhiệt độ tâm của hàng hoá thực phẩm đông lạnh như hoa quả, rau tươi cần phải được thực hiện thường xuyên (nếu có điều kiện, quý khách nên thực hiện thao tác này trước khi sắp xếp hàng vào thùng xe đông lạnh). Hàng hoá cũng cần được kiểm tra kỹ trước khi đóng hàng để tránh trường hợp hư thối, nấm mốc…

Máy lạnh thùng xe tải - Dongin Thermo DM-100S Nhập Khẩu Hàn Quốc

Đối với thực phẩm như rau, quả tươi…trước khi đóng hàng, quý khách cần kiểm tra lại một lần nữa tình trạng của sản phẩm để phát hiện sớm các dấu hiệu như mất nước, khô héo, nấm mốc, màu sắc & mùi vị bị thay đổi…quy trình này cũng giúp phát hiện thực phẩm có bị đông lạnh rồi sau đó rã đông (từ trước) hay không. Thùng carton, bao bì sản phầm cũng phải được cân nhắc kỹ liệu có phù hợp với loại hình hàng hoá, hoặc có khả năng bảo quản trong điều kiện hành trình dài ngày hay không.

Xe đông lạnh chở kem Eutectic

Hệ thống dàn lạnh trên xe đông lạnh cần luôn được theo dõi và kiểm tra tối thiểu 4 lần/một ngày. Các báo cáo kiểm tra trạng thái hàng hoá cần được hoàn tất trước quá trình vận chuyển hàng hoá và các thông số nên được kiểm tra chéo thường xuyên. Thực hiện kiểm tra các niêm chì bên ngoài, đối chiếu với hồ sơ để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường, ngăn ngừa tổn thất hàng hoá.

Các mặt hàng như hoa quả, rau củ…(hàng “sống”) vẫn duy trì quá trình hô hấp sau khi thu hoạch. Những mặt hàng như vậy rất nhạy cảm với môi trường khô, nóng…dẫn đến héo, khô, nấm mốc và thậm chí là hư hỏng nếu không được bảo quản tốt. Đối với những loại hàng hoá như thịt và Phô-mai, hiện tượng này không xảy ra. Về mặt nhiệt độ, quý khách cũng nên lưu tâm để điều chỉnh cho phù hợp với các chủng loại hàng hoá đông lạnh:

Đối với hoa quả (hàng hoá “sống”): Nhiệt độ tối thiểu không nên thấp hơn -1,10 độ C (300 độ F)

Đối với các loại hàng hoá “trơ” (thịt, phô mai…): Nhiệt độ không nên thấp hơn -18 độ C (0 độ F)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: >>> Máy lạnh thùng xe tải Dongin Thermo

Để có được thông tin về những ưu đãi khi mua xe đông lạnh Hyundai nhập khẩu, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0908 328 228 để được tư vấn tốt nhất

 
error: Content is protected !!